CỐC NGUYỆT SAN thế nào được cho là TỐT

10.05.2017 - 12:06

Cốc nguyệt san thì tất nhiên là tốt hơn bvs và tampon rồi, nhưng để đánh giá cốc nguyệt san nào tốt thì cần có nhiều tiêu chí.
TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ 1 CỐC NGUYỆT SAN TỐT.
 
Cốc nguyệt san thì tất nhiên là tốt hơn băng vệ sinh và tampon rồi, nhưng để đánh giá cốc nguyệt san nào tốt thì cần có nhiều tiêu chí. Chính vì thế trong quá trình test thử hơn 30 cốc có trên thế giới (trước đây là 20- giờ lên 30 rồi, tốn xèng quá) mình tổng hợp lại 1 số ý sau để mọi người tham khảo.
 
Mỗi loại cốc đều có ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên có những loại cốc chẳng có ưu điểm gì để kể :(, thề với mn  những cốc đó thường là mình để đấy ngắm review chứ chẳng dám dùng. Với kinh nghiệm sử dụng nhiều loại cốc của mình, chỉ cần "sờ, nắn" đã biết loại đó có tốt hay ko. Vì nói thật, giờ trên thế giới nhiều hãng đua nhau sản xuất cốc vì lợi nhuận kinh tế, có nhiều hãng chạy theo phong trào, sản xuất xong rồi đại đa số phụ nữ cũng ko dùng được, cái này mình nói thật.


                                   (Một trong số những loại cốc mình từng test)

Tiêu chuẩn đánh giá 1 cốc nguyệt san tốt là như thế nào?

1. Cốc nguyệt san phải có chất liệu silicon tốt

Silicon tốt ở đây được hiểu là silicon y tế cả nhà nhé, chứ ko phải nhựa sặc mùi cao su cốc China đâu nhé. Silicon tốt ngoài đủ tiêu chuẩn y tế để cho vào cơ thể thì cái tiêu chí để đánh giá tốt ấy chính là sự "cứng mềm" thích hợp, vừa đủ mềm để dùng thoải mái và vừa đủ độ bật để cốc dễ mở. Ví dụ: mình đã từng nói cốc Organicup của Đan Mạch chất liệu tốt, nhưng nó khó bung nên mình cũng chỉ dùng có 1 lần rồi cất.

2. Cốc nguyệt san nên có nhiều size

Mỗi người đều có cơ địa khác nhau, kích thước khác nhau nên việc cốc có nhiều size (tối thiểu 2 size) sẽ đáp ứng được sự thích nghi tốt hơn của cơ thể, tránh trường hợp cốc quá to thì làm tức bụng khó chịu, cốc quá nhỏ thì độ bám lại ko chắc.

3. Độ úa màu, độ cứng mềm của đuôi cốc

Đây là tiêu chí phụ nhưng để kể ra thì kể nốt luôn. Cốc nguyệt san loại tốt thường dùng được thời gian kha khá mới chuyển màu, còn có nhiều loại mới dùng được 1 kì đã úa rồi, nên thực ra một khi đã úa quá thì nên thay cốc cho sạch sẽ. Độ cứng mềm của đuôi cốc cũng quan trọng nếu bạn nào cơ địa quá nhạy cảm, những bạn như vậy nên chọn cốc có đuôi cốc mềm tránh bị xây xước do đuôi cốc.

4. Giá tiền có ảnh hưởng đến chất lượng cốc không?

- nếu bạn thấy cốc quá rẻ hãy có quyền nghi ngờ chất lượng, bởi như mình đã nói trên, chất liệu silicon là cái quan trọng nhất trong tiêu chí đánh giá cốc, cốc có chất liệu ko tốt đương nhiên cho vào cơ thể khác gì bom nổ chậm.

Tham gia group kín thảo luận về cốc nguyệt san lớn nhất tại Việt Nam => Bấm vào ĐÂY
Top