Lady Cup - Cốc nguyệt san đến từ Cộng Hòa Séc

11.07.2016 - 02:32

Ladycup là một trong những chiếc cốc nguyệt san đầu tiên mà mình sử dụng trong đời, cũng là cốc nguyệt san phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Em ấy cũng có những ưu và nhược điểm nhất định, mời cả nhà cùng đọc chi tiết cụ thể nhé.

Một trong những loại cốc nguyệt san khá phổ biến ở thị trường Việt Nam và cũng được đánh giá khá cao đó chính là cốc nguyệt san Ladycup.

Ladycup có những ưu điểm và nhược điểm gì? Chiếc cốc kinh nguyệt này có đáng để bạn mua dùng hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Xuất xứ

Xuất xứ của cốc nguyệt san Lady cup tại Cộng Hòa Séc.

2. Thành phần

Lady Cup được sản xuất 100% từ silicone y tế. Lady cup không chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào, không gây dị ứng.

3. Đặc điểm

Lady cup có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Gồm 2 kích thước:

  • Size L: Dung tích chứa 20ml dành cho phụ nữ chưa sinh hoặc sinh mổ, có lượng kinh nguyệt ít.

  • Size S: Dung tích chứa 11ml dành cho phụ nữ chưa sinh, có lượng kinh nguyệt rất ít.

4. Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của Lady cup đấy là chất liệu silicon dày dặn nên tuổi thọ cốc khá cao nếu được vệ sinh và bảo quản tốt. Lỗ thông khí to, tránh được trường hợp tắc lỗ thông khí nếu máu đặc. Ladycup sản xuất nhiều màu sắc đẹp, nên phù hợp với nhiều thị hiếu của khách hàng.

Nhược điểm

  • Thành cốc thiết kế quá dày, nên nhìn cốc size L của Lady cup khá là khủng. Vì cốc dày nên khi gấp cốc để cho vào cơ thể tiết diện vẫn to, sẽ hơi khó khăn với những bạn ban đầu sử dụng lúc thao tác cho vào lấy ra.

  • Nhược điểm lớn của Lady ở chỗ cốc thì khủng, nhưng lỗ thông khí lại quá thấp nên mặc dù cốc to nhưng size L của Ladycup chỉ đựng được 20ml, size S thậm chí đựng được có 11ml nên rất bất tiện với những bạn máu ra nhiều, cứ phải thay cốc liên tục chứ không đựng được tối đa 12h.

  • Ladycup có nhiều màu sắc nhưng bạn chỉ nên chọn loại có màu thôi nhé, cốc màu trắng rất nhanh bị úa sau vài lần sử dụng.

Tóm lại, những ai có thể sử dụng được Ladycup?

Nếu không ngại việc chiếc cốc nhìn khủng, và lần đầu sử dụng cho vào lấy ra hơi khó khăn một chút, thì những bạn đã sinh thường hoặc trên 30 tuổi có lượng máu ít hoặc trung bình đều sử dụng được Ladycup L.
 
Còn với Lady cup S mình thành thực khuyên không nên sử dụng kể cả với những bạn sinh mổ hoặc chưa sinh nhé, các nàng có thể chọn cốc phù hợp hơn bởi Ladycup S đựng quá ít, thay vì đáng nhẽ được tận hưởng 12h đồng hồ thì 2-3h đã phải thay 1 lần rất bất tiện đấy ah. Xem video test thử khả năng đựng của Ladycup tại  
ĐÂY

Bạn có thể tham khảo thêm cốc nguyệt san Si-Bell được sản xuất bởi Công ty Y tế Sterne, Pháp. Với chất liệu mềm mại (silicone cao cấp), và dung tích vượt trội 20ml và 30ml giúp bạn tự tin vận động hơn trong những ngày hành kinh.


Bài viết liên quan:
>>> MOON CUP - CỐC NGUYỆT SAN ĐẾN TỪ ANH QUỐC
>>> LUNETTE CUP – CỐC NGUYỆT SAN ĐẾN TỪ PHẦN LAN


Tham gia group kín thảo luận về cốc nguyệt san => Bấm vào ĐÂY

Top