Diva Cup - Cốc nguyệt san dài nhất

11.07.2016 - 02:13

Cốc Nguyệt San Diva Cup được làm từ Silicone Y tế chất lượng cao để đảm bảo sự thoải mái cho người sử dụng , được sản xuất và tiêu thụ rộng rãi tại Canada. Diva Cup không hóa chất gây hại và hoàn toàn có thể tái sử dụng sau mỗi kỳ kinh nguyệt.

Cốc nguyệt san gần như đã quen thuộc với phụ nữ Việt Nam. Nhiều thương hiệu cốc nguyệt san đã được sử dụng phổ biến  và trong đó có cốc nguyệt san Divacup. Divacup với thiết kế hình chuông đơn giản, đáng yêu cũng đã được “du lịch” vào thị trường Việt Nam và nhiều bạn gái cũng sử dụng.

Nếu vấn chưa biết được những ưu và nhược điểm của nó hoặc đang phân vân với những loại cốc nguyệt san khác thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

1. Xuất xứ

Xuất xứ của cốc nguyệt san Divacup là ở Canada. Được chứng nhận an toàn cho sức khoẻ phụ nữ bởi FDA (Mỹ)TGA (Úc).

2. Thành phần

Divacup là cốc nguyệt san được làm từ silicone y tế cao cấp đảm bảo sự thoải mái và dễ chịu cho bạn.

Không chứa bất kỳ chất nào sau đây: latex, plastic, PVC, acrylic, acrylate, BPA, phthalate, elastomer, polyethylene và không chứa bất kỳ loại chất hoá học hay thuốc nhuộm nào.

3. Đặc điểm

Cốc nguyệt san Divacup có thiết kế hình chuông trơn nhẵn, đơn giản và chỉ có một màu duy nhất đó là màu trắng.

Cốc nguyệt san Divacup được thiết kế theo 2 kích thước:

  • Size S: chiều cao 5,7cm và đường kính 4,3cm dành cho các bạn nữ có lượng kinh nguyệt ít, dưới 30 tuổi và chưa sinh con. Dung tích size S là 20ml.

  • Size L: chiều cao 5,7 cm và đường kính là 4,6 cm dành cho phụ nữ có lượng máu kinh nhiều, trên 30 tuổi và đã sinh con bằng đường âm đạo. Dung tích của size L là 27ml.

4. Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

  • Chất liệu silicon mềm mại, độ bền cao giúp Divacup dễ dàng gấp lại và bung ra khi bạn cho vào hay lấy ra khỏi âm đạo.

  • Miệng Divacup nhẵn trơn, mềm mại và dễ bám dính vào thành tử cung.

  • Là thương hiệu duy nhất có chứng chỉ ISO 13485:2003 như một nhà tiên phong trong lĩnh vực ở phạm vi quốc tế.

Nhược điểm

  • Cấu tạo của Diva cup khá là dài, nên những bạn có ống âm đạo ngắn sẽ có thể thừa phần đáy của cốc gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Mà phụ nữ Việt Nam thường có cơ địa ống âm đạo ngắn của phụ nữ Tây.

  • Nếu so sánh size L của Divacup với những size L của các loại cốc nguyệt san khác thì dung tích của Divacup chứa được khá ít lượng máu kinh nguyệt. 

Bạn có nên sử dụng cốc nguyệt san Divacup hay không?

Với chất liệu cũng như những ưu nhược điểm mà Divacup mang lại, bạn có thể thấy đây là chiếc cốc nguyệt san đáng tin cậy về mặt chất lượng.

Tuy nhiên một lưu ý nhỏ cho Divacup là với những bạn có tử cung ngắn thì không nên dùng nhé.Với trường hợp này, bạn nên lựa chọn SiBellcup sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Bên cạnh đó, những bạn nữ chưa quan hệ cũng cần cân nhắc trước khi sử dụng bất cứ loại cốc kinh nguyệt nào nhé, vì nó có thể ảnh hưởng đến màng trinh của bạn.

Biết được những đặc điểm của Divacup, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn cho mình dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan:

>>> GAIA CUP - CỐC NGUYỆT SAN KHỔNG LỒ
>>> FEMME CUP - CỐC NGUYỆT SAN ONE SIZE

Tham gia group kín thảo luận về cốc nguyệt san => Bấm vào ĐÂY

Top